Nguồn: Tấn Phúc – Báo Tuổi Trẻ

TTO – Giải Bến Tre Marathon 2022 với cung đường được thiết kế độc lạ sẽ giúp VĐV được tận hưởng sự thanh bình từ những dòng sông đặc trưng, vừa hòa mình trong bầu không khí trong lành, mát mẻ của những rặng dừa xanh ngát.


Ông Nguyễn Văn Bàn – giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Bến Tre – phát biểu tại cuộc họp báo

Bến Tre Marathon 2022 là sự kiện do Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Bến Tre phối hợp CTCP Văn hóa tổng hợp Bến Thành tổ chức. Đây là hoạt động hướng đến chào mừng lễ đón nhận Danh nhân văn hóa thế giới Nguyễn Đình Chiểu do UNESCO công nhận, đồng thời là ngày hội truyền thống văn hóa tỉnh Bến Tre.

Giải sẽ diễn ra trong hai ngày 25 và 26-6 với sự tham dự của hơn 3.000 VĐV trong nước và quốc tế. Các VĐV sẽ tranh tài ở 4 cự ly: 5km, 10km, 21km và 42km dành cho VĐV chuyên nghiệp, người tham gia tập luyện thường xuyên, các CLB, hội nhóm chạy bộ, sinh viên – học sinh, lãnh đạo và người dân địa phương.

Cung đường chạy được thiết kế độc đáo còn giúp VĐV cảm nhận được sự hiếu khách đặc trưng của người miền Tây khi chạy băng ngang những xóm làng nông thôn.

Ngoài ra, đến với Bến Tre Marathon 2022, VĐV có cơ hội trải nghiệm các hoạt động thú vị như: chương trình biểu diễn nghệ thuật “Tiếng hát hẹn hò chín dòng sông”; tham quan “Quyển sách thư pháp khổ lớn” gồm những bài thơ, câu thơ nổi tiếng của Cụ Đồ; liên hoan ẩm thực xứ Dừa;…

Nhân dịp này, ban tổ chức cũng sẽ có chương trình quyên góp sách tặng trẻ em nghèo địa phương.

TẤN PHÚC

Via: tuoitre.vn