1. CHỌN GIÀY

Hãy chọn một đôi giày vào ngày mà chúng ta tham dự cuộc thi. Giày nên nhẹ, hỗ trợ được quá trình chạy như những đôi giày chạy truyền thống, giày chạy địa hình hoặc những đôi giày chạy bộ tối giản. 

Nếu giày bạn đang mang không phải là giày tập chạy thông thường, bạn nên mang chạy thử trước ngày thi để kiểm tra xem có bị phồng rộp khi chạy hay không nhé.

  1. CHỌN TRANG PHỤC PHÙ HỢP

Trang phục thoải mái và thấm hút mồ hôi giúp bạn thoải mái hơn khi chạy. Thông thường các loại trang phục chạy bộ sẽ được làm từ chất liệu như Coolmax, nylon. Bạn cũng có thể tập chạy trước với quần áo thể thao để có thể lấy trước cảm giác cuộc đua nè.

  1. KHỞI ĐỘNG 

Khởi động nhẹ nhàng và giãn cơ. Thả lỏng các cơ bắp của bạn. Chú ý vào các vùng lưng, bắp chân, cơ gân kheo, mông và vùng lưng dưới. Bạn cũng có thể chạy tại chỗ nhẹ nhàng để tăng nhẹ nhịp tim của mình. 

Tuy nhiên, bài khởi động nên hoàn thành trước 15 phút trước khi cuộc đua bắt đầu. Đừng khởi động quá mức để bảo tồn lượng Glycogen dự trữ và nhiệt độ của cơ thể thấp.

  1. UỐNG NƯỚC TRONG KHI CHẠY

Khi hoạt động thể thao kéo dài, cơ chế báo hiệu khát nước sẽ không thích ứng kịp với nhu cầu bổ sung nước thực tế, điều này khiến bạn mất nước, cơ bắp không đủ oxy và năng lượng làm chúng ta chạy chậm lại. 

Thức uống thể thao có thể giúp bạn bù nước, cars, chất điện giải đặc biệt là K+. Vì vậy hãy uống nước tại các trạm hỗ trợ. Sau khi biết được trạm hỗ trợ được phân bổ như thế nào trong cuộc đua Marathon, hãy uống theo tỷ lệ đó. Hoặc đơn giản hơn, hãy trang bị nước hoặc các thanh năng lượng bên mình.

  1. TƯỞNG TƯỢNG THÀNH CÔNG

Hãy tưởng tượng hình ảnh bạn hoàn thành cuộc đua, về đích và cầm trên tay tấm băng rôn kết thúc. Sự tự hào chiến thắng xứng đáng với những gì bạn đã luyện tập. Những suy nghĩ tích cực sẽ khiến bạn năng lượng, thoải mái tinh thần hơn!

  1. THƯ GIÃN

Cố gắng giảm càng nhiều càng tốt những căng thẳng trong cuộc sống trước khi cuộc đua diễn ra. Hãy hạn chế vận động mạnh và nghỉ ngơi để tinh thần thật thoải mái.

Làm thế nào để thư giãn cơ thể và tâm trí với yoga | Đánh giá 5 sao

Các runners ơi, bỏ túi ngay những mẹo này để chuẩn bị cho cuộc đua Bến Tre Marathon sắp tới nhé!