Nguồn: Quang Minh – Web thể thao

Năm 2022 lần đầu tiên xứ dừa Bến Tre tổ chức giải chạy Marathon với sức hút lớn từ du lịch, ẩm thực, lịch sử của vùng đất miền Tây thân thiện và hiếu khách.

Chiều nay 20/4 tại Tp.Hồ Chí Minh, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre phối hợp cùng Công ty Cổ phần Văn hóa tổng hợp Bến Thành tổ chức buổi lễ ra mắt giải chạy Bến Tre Marathon.

Bến Tre Marathon 2022 là hoạt động thể thao văn hóa chào mừng lễ đón nhận Danh nhân văn hóa Thế giới Nguyễn Đình Chiểu do UNESCO công nhận, đồng thời là ngày hội văn hóa tỉnh Bến Tre được tổ chức vào ngày 25, 26/6/2022.

Cơ cấu giải thưởng Bến Tre Marathon 2022

Sứ mệnh của giải đấu là lan tỏa lòng tự hào dân tộc, quảng bá hình ảnh, con người Bến Tre đến cộng đồng những người yêu thể thao trong nước và quốc tế. Qua đó thúc đẩy sự phát triển của du lịch Bến Tre nói riêng và khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long nói chung.

Bến Tre Marathon 2022 bao gồm 4 cự ly: 5km, 10km, 21km và 42km dành cho các VĐV chuyên nghiệp trong và ngoài nước, cũng như những chân chạy phong trào yêu thích bộ môn chạy bộ.

Với thế mạnh là cảnh quan thiên nhiên từ những dòng sông đặc trưng của Bến Tre cùng bầu không khí trong lành, mát mẻ của những rặng dừa xanh ngát, hơn nữa các VĐV còn được cảm nhận sự hiếu khách đặc trưng của người dân miền Tây với những đường chạy băng qua làng xóm trong những tiếng reo hò cổ vũ của người dân bản địa, Ban tổ chức tự tin mang lại một trải nghiệm tuyệt vời cho những VĐV tham dự Bến Tre Marathon 2022.

Màu sắc Race Kit được lấy cảm hứng từ những đặc sản đất Bến Tre như bánh tráng lá dứa, kẹo dừa, đuông dừa

Diễn ra cùng thời điểm với ngày hội văn hóa tỉnh Bến Tre, những VĐV ngoài tham dự Bến Tre Marathon 2022 còn được khám phá những chương trình như “Tiếng hát hẹn hò 9 dòng sông” lần thứ XVIII, tham qua “Quyển sách chữ Thư pháp khổ lớn (1,40×1,80m) gồm những bài thơ và câu thơ nổi tiếng của Cụ Đồ”, “Liên hoan ẩm thực xứ Dừa”,…

Cũng trong buổi ra mắt Bến Tre Marathon 2022, ban tổ chức đã giải đáp những thắc mắc của người yêu thích chạy bộ, báo chí xung quanh giải chạy như việc không có nội dung Kid, hay vấn đề di chuyển của các VĐV.

Vì là lần đầu tiên tổ chức Bến Tre Marathon, BTC muốn dành sự đầu tư chỉn chu nhất cho các nội dung, việc tổ chức đường chạy cho các em nhỏ hứa hẹn sẽ được thực hiện ở các năm tiếp theo. Ngoài ra việc di chuyển từ Tp.Hồ Chí Minh tới Bến Tre chỉ hết khoảng 1 giờ đồng hồ chạy xe giúp các VĐV không gặp khó khăn.

Đăng ký tham dự Bến Tre Marathon 2022 tại đây: https://raceez.com/event/ben-tre-marathon-2022/ hoặc https://bentremarathon.com/cong-dang-ky/

Một số hình ảnh buổi họp báo ra mắt Bến Tre Marathon 2022:

QUANG MINH

Via: Webthethao.vn