“District 1 Midnight Run 2023”  là giải chạy lần đầu tiên được tổ chức bởi UBND quận 1 với mục tiêu thu hút hơn 3000 vận động viên tham gia. Giải chạy mang trong mình sứ mệnh quảng bá về con người, lịch sử và truyền thống của Quận 1, một trong những nét đặc trưng tiêu biểu của thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời đây cũng là sự kiện đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của Quận 1 sau một quãng thời gian khó khăn do tác động của đại dịch. Bên cạnh đó là đẩy mạnh xúc tiến thương mại, du lịch và phát triển kinh tế đêm trong thời gian tới. Với những cung đường chạy dọc theo những địa danh nổi tiếng, District 1 Midnight Run sẽ mang đến cho vận động viên những trải nghiệm đặc biệt về một đêm không ngủ tại TP Hồ Chí Minh.

Làm phong phú thêm các sản phẩm du lịch của Thành phố Hồ Chí Minh. 

Quận 1 được mệnh danh là trái tim của thành phố, là trung tâm kinh tế, văn hóa với nhiều di tích lịch sử, trung tâm giải trí, danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Giải đấu mang sứ mệnh kết hợp thể thao vào danh mục sản phẩm du lịch để khiến du lịch thành phố thêm đa dạng và hấp dẫn.

Nâng cao tinh thần thể dục thể thao của người dân. 

Những năm gần đây, đặc biệt là sau thời kỳ Covid hoành hành, phong trào thể dục thể thao quần chúng đang lan tỏa rộng khắp đến các khu vực. Giải đấu đặt mục tiêu thu hút các vận động viên ở mọi lứa tuổi, mọi tầng lớp tham gia, qua đó sức khỏe, thể chất và đời sống văn hóa – tinh thần của người dân được cải thiện và nâng cao, đồng thời đẩy mạnh hơn nữa phong trào thể dục thể thao Quận 1 nói riêng và Thành phố Hồ Chí Minh nói chung.

Thông qua sự kiện, quảng bá và tuyên truyền về việc bảo tồn các địa điểm di tích lịch sử Quận 1. 

Di tích lịch sử chính là sự phản ánh rõ nét của lịch sử hào hùng và nền văn hóa giàu có của dân tộc, đó là lý do chúng ta không ngừng tự hào và giữ gìn. Thông qua giải chạy, thông điệp về bảo tồn và phát huy giá trị của các điểm di tích lịch sử sẽ được quảng bá và giáo dục rộng rãi.

Tuyên truyền về hình ảnh một Quận 1 mới – Quận 1 thích nghi với những biến đổi sau đại dịch. 

Đại dịch đã khiến cuộc sống kinh tế, xã hội của Quận 1 cũng như Thành phố Hồ Chí Minh bị đình trệ. Thông qua sự kiện, hình ảnh trung tâm, trái tim của thành phố đang đứng dậy mạnh mẽ sau khó khăn sẽ được quảng bá rộng rãi, tạo động lực cho thành phố tiếp tục vươn mình đứng lên.